Cốm là món quà của lúa non được kết tinh hương vị đất trời và sương sớm. Mỗi một hạt cốm dẻo lại mang trong mình hưỡng sữa non thanh mát, và thơm phức. Và với người Hà Nội, cách ăn Cốm cũng có cái thú và nghệ thuật thưởng thức riêng đó chính là ăn cùng với chuối tiêu trứng cuốc. Khi ăn món này phải thật nhẹ nhàng, từ tốn: Chuối được bẻ đôi hoặc cắt thành từng đoạn ngắn, chấm miếng chuối vào cốm rồi cho vào miệng nhai thật chậm. Bạn nào cũng vô cùng háo hức và thích thú vì cảm nhận được cái vị ngọt thơm nồng của chuối hoà quyện vị dẻo bùi của cốm và thoảng chút hương dìu dịu của lá sen...
Và thích nhất là mỗi bé được mang bánh cốm về nhà để thưởng thức cùng bố/mẹ. ❤️❤️❤️
Mời các bạn cùng xem chúng tớ tìm hiểu về Cốm như thế nào nhé